DỊCH VỤ BẢO VỆ KHÁCH SẠN

Bảo vệ khách sạn là một trong những nghiệp vụ bảo vệ cần được đào tạo, huấn luyện chuyên nghiệp. Hình ảnh người bảo vệ khách sạn sẽ có tác động rất lớn đối với việc xây dựng hình ảnh thương hiệu cho khách sạn. Từ đó xây dựng được hoạt động kinh doanh hiệu quả. Vậy dịch vụ bảo vệ khách sạn sẽ được triển khai như thế nào trong tiến trình hoạt động. Chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin bên dưới đây. Để làm rõ hơn những thông tin cần thiết cho dịch vụ bảo vệ khách sạn:

Dịch vụ bảo vệ khách sạn
Dịch vụ bảo vệ khách sạn công ty Hồng Thiên Võ

Nhiệm vụ chính của dịch vụ bảo vệ khách sạn là gì ?

Đón tiếp khách hàng

Dịch vụ bảo vệ khách sạn sẽ huấn luyện cho nhân viên của mình những nghiệp vụ chuyên nghiệp để đón tiếp khách hàng đến với khách sạn. Việc cúi chào khách hàng, và niềm nở với khách hàng đến sử dụng dịch vụ cần phải được triển khai thường xuyên. Và quán triệt chặt chẽ. Bỡi lẽ việc đón tiếp của nhân viên bảo vệ khách sạn sẽ tạo được một hình ảnh chuyên nghiệp, thân thiện và tạo cho khách hàng sử dụng dịch vụ một tâm lý vui vẻ, thỏa mái. Trước khi khách hàng sử dụng dịch vụ tại khách sạn.

Qui trình đón tiếp khách hàng gồm các công đoạn sau :

Đón tiếp khi xe của khách hàng đến trước khách sạn. Các loại xe thông thường đến khách sạn thông thường là taxi, oto cá nhân hoặc xe máy. Nhân viên bảo vệ cần phải tiến hành chào hỏi khách hàng trước khi khách hàng vào bên trong

Đón tiếp khi khách hàng vào sảnh checking. Tại đây nhân viên bảo vệ cần chào hỏi và hướng dẫn khách hàng đến đúng vị trí checking, và di chuyển đúng đến các vị trí mà khách hàng cần.

Bảo đảm an ninh cho khách sạn ở khu vực trước, trong và xung quanh khách sạn:

banner dich vụ bảo vệ khách sạn
Dịch vụ bảo vệ khách sạn uy tín

Nhiệm vụ tối quan trọng mà dịch vụ bảo vệ khách sạn cần phải tiến hành đó chính là đảm bảo an ninh. Việc đảm bảo an ninh khách sạn chính là giúp cho khách sạn có được qui trình hoạt động hoàn hảo nhất để tập trung vào việc phục vụ khách hàng. An ninh khách sạn, chính là một chìa khóa vạn năng để giúp cho khách sạn nâng cao được chất lượng dịch vụ. Nhờ đó mà nâng cao hiệu quả kinh doanh cho khách sạn của mình. Vậy việc bảo đảm an ninh khách sạn được tiến hành như thế nào :

Bảo đảm an ninh khách sạn khu vực phía trước:

Khu vực phía trước khách sạn là nơi diển ra việc đón tiếp khách hàng đến sử dụng dịch vụ. Đồng thời cũng là khu vực ẩn chứa các nguy cơ mất an ninh. Chẳng hạn như: việc phá rối từ các đối thủ trong vấn đề cạnh tranh không lành mạnh, việc gây rối từ các vấn đề cá nhân, việc xâm nhập vào khách sạn để trộm cắp. Các vấn đề gây mất an ninh này luôn thường trực xảy ra, và nếu xảy ra thì ảnh hưởng lớn đến chất lượng dịch vụ mà khách sạn cung ứng. Do đó, nghiệp vụ huấn luyện của bảo vệ khách sạn cần phải đáp ứng được yêu cầu này.

Nhân viên bảo vệ khách sạn, cần phải có sự nhận biết được đâu là khách hàng sử dụng dịch vụ. Đâu là các đối tượng gây mất an ninh khách sạn. Mà không làm ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu của khách sạn. Đây là một yêu cầu tối thiểu trong vấn đề quản lý nghiệp vụ bảo vệ khách sạn. Việc nhận định sai lầm sẽ gây hậu quả rất đáng tiếc cho cả công ty triển khai dịch vụ bảo vệ khách sạn, và cả bản thân khách sạn. Nhiều đơn vị dịch vụ bảo vệ khách sạn đã có nhận định sai lầm từ khách hàng là các đối tượng có nguy cơ đe dọa an ninh. Vì vậy đã làm hình ảnh thương hiệu của khách sạn trở nên méo mó trước cộng đồng. Do đó việc đảm bảo an ninh phía trước cho khách sạn chính là chỉ được thực thi nhiệm vụ, và tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để ngăn cản. Khi các đối tượng đe dọa nguy cơ an ninh có những hành động cụ thể.

Đồng thời việc xây dựng qui trình đón tiếp cũng cần phải được khách sạn xây dựng trước. Qui trình này cần được triển khai cho các nhân viên bảo vệ, để việc áp dụng qui trình vào thực tế một cách đơn giản, gọn nhẹ, nhanh chóng. Không gây phiền hà đến khách hàng hoặc khó khăn cho chính bản thân nhân viên khách sạn.

Bảo đảm an ninh khách sạn cho khu vực phía trong:

Dịch vụ bảo vệ khách sạn cũng cần bố trí nhân viên bảo vệ bên trong của khách sạn. Nhiệm vụ nhằm giữ vững an ninh cho khách sạn tại các khu vực này. Khu vực phía trong luôn tiềm ẩn những nguy cơ mất an ninh như mất trộm, quậy phá gây rối.

Đặc thù của khách sạn là khách hàng tương đối phức tạp nhiều thành phần. Có thể là khách hàng sử dụng dịch vụ hoặc có thể là khách hàng được đối thủ cạnh tranh cài cắm vào khách sạn. Để tạo nên những vấn đề nhằm làm hình ảnh của khách sạn trở nên xấu đi. Các nguy cơ mất an ninh cũng được xuất hiện trong những vấn đề của nhân viên. Họ có thể kiếm cớ gây sự hoặc dùng một phương thức nào đó để đòi quyền lợi. Do đó nhiệm vụ của bảo vệ tại khu vực phía trong là ngăn chặn kịp thời những hành vi này có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Bên cạnh đó, thái độ của nhân viên bảo vệ khách sạn duy trì cho khu vực phía trong. Cũng cần phải chuyên nghiệp. Từ cách đi đứng, cách chào hỏi và cách hổ trợ khách hàng trong những vấn đề mà khách hàng cần sự trợ giúp. Dịch vụ bảo vệ khách sạn cần phải tiến hành đào tạo nghiệp vụ, đào tạo cách cư xử và thái độ của nhân viên bảo vệ. Nhằm làm sao cho dịch vụ bảo vệ khách sạn vừa đảm bảo được an ninh. Nhưng cũng vừa đảm bảo được hình ảnh khách sạn trong chất lượng dịch vụ. Và khả năng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Từ đó làm cho tình hình kinh doanh tại khách sạn được cải thiện và nâng cao hơn.

Bảo đảm an ninh khách sạn cho khu vực xung quanh:

Banner dịch vụ
Banner diển giải dịch vụ

Thông thường các khách sạn sẽ lắp đặt camera giám sát khu vực quanh khách sạn nhằm để kịp thời phát hiện những nguy cơ đeo dọa an ninh. Các camera giám sát này sẽ được điều hành tại phòng nghiệp vụ bảo vệ của mỗi khách sạn. Và bố trí lực lượng theo dõi và giám sát thông qua hình ảnh của camera cung cấp về. Tuy nhiên, việc này có hạn chế là không thể kịp thời ngăn chặn những hành vi xâm phạm đến an ninh của khách sạn. Nếu không bố trí lực lượng tuần tra xung quanh khách sạn.
Các hành vi có nguy cơ xâm phạm đến an ninh của khách sạn ở khu vực phía xung quanh, mà dịch vụ bảo vệ khách sạn cần phải nắm bắt là. Đột nhập leo tường vào khu vực phía trong để trộm cắp tài sản, phá hoại tại sản hoặc một hành động cụ thể nào đó. Có thể gây tổn hại đến quá trình kinh doanh thông thường của khách sạn. Như hành vi chơi xấu từ đối thủ cạnh tranh. Hoặc cắt điện, cắt dây cáp nhằm để trộm cắp. Hoặc phá rối quá trình kinh doanh thông thường.

Từ những lý do đó, nhân viên tuần tra khu vực xung quanh khách sạn là vô cùng cần thiết. Nhằm để hạn chế đến mức thấp nhất các nguy cơ đe dọa đến an ninh khách sạn. Đảm bảo quá trình kinh doanh diển ra một cách chủ động, hài hòa và suôn sẻ.

Ngăn chặn kịp thời hành vị đột nhập để trộm cắp:

Các hành vi đột nhập trộm cắp được diển ra từ các vị trí: phía trước, hoặc xung quanh khách sạn. Và thậm chí phát sinh từ chính bên trong khách sạn. Nhân viên bảo vệ của dịch vụ bảo vệ khách sạn. Với sự huấn luyện nghiệp vụ từ trước. Được trang bị các công cụ hổ trợ như dùi cui, súng điện, roi điện. Cần phải tiến hành ngay lập tức các biện pháp ngăn chặn hành vi trộm cắp. Hoặc tạm giữ các đối tượng trộm cắp trong trường hợp bắt quả tang đối tượng.

Vấn đề chống trả từ các đối tượng trộm cắp là vấn đề rất thường hay gặp. Trong trường hợp các đối tượng bị bắt quả tang, hoặc bị phát hiện xâm nhập bất hợp pháp. Do đó, dịch vụ bảo vệ khách sạn cần trang bị kịp thời cho nhân viên bảo vệ của mình những công cụ hổ trợ được sử dụng trong quá trình làm nhiệm vụ. Việc trấn áp tội phạm cần phải được thực hiện nhanh chóng, kịp thời để ngăn chặn ngay các hành vi trộm cắp xảy ra.

Ngăn chặn các hành vi gây rối:

Các hành vi gây rối mà dịch vụ bảo vệ khách sạn thường gặp xuất hiện bởi những đối tượng được nhận biết một cách thông thường sau:

Gây rối từ khách hàng sử dụng dịch vụ

Gây rối từ các đối tượng cố tình thực hiện hành vi gây rối từ các đối thủ cạnh tranh

Gây rối từ các đối tượng hay ra vào khách sạn, cố tình không chấp hành qui định nội qui của khách sạn

Gây rối từ nhân viên khách sạn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Các hành vi gây rối này được nhìn nhận từ những biểu hiện: la lối, cãi vã, đập phá tài sản, cố tình không chấp hành nội qui, đánh nhau, và thậm chí là hành hung nhân viên bảo vệ. Trong các trường hợp này nhân viên bảo vệ cần tiến hành xử lý nhanh, gọn, lẹ và dứt khoát. Bằng việc sử dụng các biện pháp nghiệp vụ về võ thuật hoặc sử dụng các công cụ hổ trợ đã được trang bị sẳn sàn cho mỗi nhân viên bảo vệ. Thì nhân viên bảo vệ cần kịp thời xử lý trấn áp các đối tượng.

Trong trường hợp, hành vi gây rối bởi các băng nhóm. Số lương người đông. Nhân viên bảo vệ cần kịp thời báo cáo về cho chỉ huy và đội tuần tra cơ động để bổ sung nhân lực chi viện cho mục tiêu. Đồng thời cũng báo cáo kịp thời với đội trưởng mục tiêu để kịp thời có phương án hổ trợ kịp thời. Các hành động này nhằm gia tăng sự bảo an cho mục tiêu. Và đảm bảo được chất lượng dịch vụ bảo vệ khách sạn.

Ngăn chăn và xử lý hành vi phá hoại từ các đối thủ cạnh tranh không lành mạnh:

Hình ảnh công ty Hồng Thiên Võ
Công ty và nhân viên bảo vệ Hồng Thiên Võ

Các hành vi phá hoại từ những đối thủ cạnh tranh không lành mạnh. Mà dịch vụ bảo vệ khách sạn cần nhận biết từ các trường hợp cụ thể như sau:

Đột nhập phá hoại hệ thống điện, nước, dây cáp wifi. Như việc cắt dây diện, cắt dây wifi. Phá đường ống.

Cố tình tạo ra các tình huống cự cãi. Gây khó khăn cho nhân viên phục vụ dịch vụ như nhân viên lễ tân, buồng phòng, hoặc nhân viên phục vụ quán bar tại khách sạn.

Các hành vi phá hoại này cần phải được dịch vụ bảo vệ khách sạn kịp thời phát hiện và ngăn chặn kịp thời. Nhằm đem đến tính bảo an cao nhất cho khách sạn. Nếu không phát hiện và ngăn chặn kịp thời sẽ đem đến cho khách sạn những rắc rối không đáng có. Và ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh thông thường của khách sạn. Từ đó ảnh hưởng đến doanh thu và quá trình phát triển của khách sạn. Để làm được điều đó, nhân viên bảo vệ của dịch vụ bảo vệ khách sạn cần được phải được huấn luyện và đào tạo một cách đầy đủ. Vững vàng và chính xác. Nhằm đem đến cho khách sạn sự an ninh cao nhất.

Đảm bảo thực hiện nội qui khách sạn một cách chính xác:

Nhân sự làm việc tại khách sạn. Nhân sự đến khách sạn để giao dịch làm việc. Khách hàng sử dụng dịch vụ của khách sạn. Các cơ quan ban ngành đến làm việc với khách sạn. Là những đối tượng cần phải tuân thủ nội qui, qui định của khách sạn. Vì vậy dịch vu bảo vệ khách sạn cần phải nắm rõ những qui định mà khách sạn đưa ra. Từ đó thường xuyên nhắc nhở các nhân sự này tuân thủ đúng nội qui của khách sạn. Để hoạt động của khách sạn đi vào qui củ và nề nếp.

Ví dụ: qui định về liên hệ làm việc, qui định về trình tự checking nhân phòng. Qui đình về lối đi, lối thoát hiểm. Hoặc vị trí cho phép hút thuốc lá. Các qui định này cần phải được theo dõi thường xuyên và kịp thời nhắc nhở nếu có bất kỳ một đối tượng nào thực hiện sai qui định của khách sạn.

Xây dựng hình ảnh người bảo vệ chuyên nghiệp nâng cao hình ảnh thương hiệu của khách sạn:

Hình ảnh người bảo vệ chuyên nghiệp của dịch vụ bảo vệ khách sạn. Có vai trò quan trọng trong việc thực thi nhiệm vụ mà nhân viên bảo vệ khách sạn được giao. Nhân viên bảo vệ cần phải có đồng phục đúng qui định. Mũ, áo, cà vạt, cầu vai, ve áo và trang bị công cụ hổ trợ. Phong thái làm việc cần dứt khoát, chuyên nghiệp. Để áp dụng vào các tình huống cụ thể.

Hình ảnh người bảo vệ chuyên nghiệp gắn liền với các hành động chào hỏi. Hành động ngăn chặn và xử lý các hành vi gây ảnh hưởng đến an ninh khách sạn. Và sự tân tâm giúp đỡ khách hàng của khách sạn trong các trường hợp cụ thể. Mỗi nhân viên bảo vệ của dịch vụ bảo vệ khách sạn. Bản thân công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ khách sạn cần phải luôn luôn trau dồi, học hỏi và nâng cao phong cách làm việc. Để phù hợp với một môi trường làm việc văn minh, văn hóa tại khách sạn. Việc xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp này. Có ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh thương hiệu của khách sạn. Và hình ảnh của chất lượng dịch vụ. Từ đó, nâng cao vị thế của khách sạn. Và đảm bảo được việc cung cấp một dịch vụ có chất lượng cao.

Hổ trợ khách hàng trong việc mang hành lý và sảnh, lễ tân:

Đối với những khách sạn không có bộ phận mang hành lý cho khách. THì nhân viên bảo vệ tại khách sạn cần phải tiến hành làm việc này. Ngoài việc chào hỏi, tươi cười với khách hàng sử dụng dịch vụ. Thì dịch vụ bảo vệ khách sạn cũng cần phải tiến hành công việc này. Khi khách vừa đến khách sạn bằng xe oto hoặc taxi. Thì dịch vụ bảo vệ khách sạn phải giúp đỡ khách hàng mang hành lý xuống xe. Nhằm giúp cho khách hàng sử dụng dịch vụ của khách sạn. Có cái nhìn thiện cảm và vui vẻ nhất khi đến với khách sạn.

Điều này cũng nâng cáo tính chuyên nghiệp của khách sạn và nâng cao hình ảnh thương hiệu của khách sạn. Mỗi người bảo vệ của dịch vụ bảo vệ khách sạn cần phải giúp đỡ khách hàng tại các mục tiêu được giao nhiệm vụ. Điều này sẽ tạo nên ấn tượng tốt cho khách hàng đối với khách sạn. Và cả hình ảnh của người nhân viên bảo vệ khách sạn.

Hướng dẫn khu vực đậu đổ xe:

Nhân viên bảo vệ của dịch vụ bảo vệ khách sạn cũng cần phải hướng dẫn vị trí đậu đổ xe cho khách hàng đến sử dụng dịch vụ khách sạn. Sự hổ trợ tận tình của nhân viên bảo vệ khách sạn, đem đến sự thuận tiện cho khách hàng.

Việc hướng dẫn khu vực đậu đổ xe kịp thời nhanh chóng. Sẽ làm hạn chế việc ách tắc trước cổng khách sạn. Gây ảnh hưởng đến các khách hàng ở phía sau. Từ đó nâng cao rõ rệt hiệu quả kinh doanh của khách sạn.

Ngăn chặn người bán hành rong, bán vé số hát rong vào bên trong khách sạn để thực hiện công việc:

Dịch vụ bảo vệ khách sạn cũng có một nhiệm vụ vô cùng quan trọng là ngăn chặn người bán hàng rong, người bán vé số, ăn xin và hát rong vào phía trong khu vực khách sạn để làm việc. Vấn đề này gây ảnh hưởng rất lớn đến khách hàng sử dụng dịch vụ. Đồng thời, hình ảnh thương hiệu của khách sạn sẽ trở nên xấu xí và nhếch nhác nếu các đối tượng này vào phía trong khách sạn để làm việc.

Do đó nhân viên bảo vệ khách sạn cần có biện pháp kịp thời ngăn chặn. Đầu tiên là thực hiện việc ngăn cản, nhắc nhở. KHông cho họ vào phía trong của khách sạn. Hoặc thâm chí là có biện pháp xử lý nếu họ cố tình hoặc lén lút vào khu vực phía trong để hành nghề.

Thường xuyên kiểm tra các vấn đề an toàn về điện và phòng chống cháy nổ:

Nhân viên bảo vệ khách sạn cần phải định kỳ kiểm tra các vị trí nối điện. Như ổ điện, bảng điện bảng điều khiển. Kiểm tra các thiết bị điện nhằm kịp thời phát hiện các nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra đối với khách sạn. Việc kiểm tra vấn đề an toàn này là một bước công việc vô cùng quan trọng. Nhằm hạn chế những rủi ro về an toàn điện hoặc phòng chống cháy nổ. Việc kiểm tra cần phải được tiến hành thường xuyên, có thời gian biểu cụ thể. Sau đó lập biên bản kiểm tra để đảm bảo chắc chắn rằng. Tất cả các thiệt bị điện hoặc các vấn đề liên quan đến phòng cháy chữa cháy. Là an toàn ở mức tuyệt đối.

Kịp thời tham gia công tác phòng cháy chữa cháy, sơ cấp cứu:

Các nhân viên bảo vệ của dịch vụ bảo vệ khách sạn. Cần phải có hành động ngay lập tức trong các trường hợp phát hiện sự cố chập, cháy điện hoặc các trường hợp hỏa hoạn xảy ra. Các nhân viên bảo vệ cần nhanh chóng tham gia vào công tác dập lửa, hạn chế thấp nhất những rủi ro, tổn thất về con người và tài sản. Việc tham gia chữa cháy cần phải nhanh chóng, kịp thời trước khi cảnh sát phòng cháy chữa cháy đến tại hiện trường.

Đồng thời nhân viên bảo vệ của dịch vụ bảo vệ khách sạn cần tham gia tận tình vào công tác cứu hộ, cứu người bị nạn. Bởi nhân viên bảo vệ là nhân sự được đào tạo, huấn luyện công tác sơ cấp cứu đẩy đủ. Và có chuyên môn để tham gia trong vấn đề sơ cấp cứu người bị nạn.

Dịch vụ bảo vệ khách sạn phân bổ vị trí như thế nào?

Phân bổ vị trí bảo vệ tại khu vực cổng chào phía trước

Tại vị trí sảnh lễ tân

Tại vị trí khu vực liên tầng, hành lang của các tầng

Khu vực nhà để xe

Khu vực tuần tra xung quanh

Yêu cầu nhân sự đối với dịch vụ bảo vệ khách sạn:

Nam hoặc nữ trên 18 tuổi

Có đủ sức khỏe để làm việc

Có trình độ nghiệp vụ bảo vệ. Đã được huấn luyện nghiệp vụ bảo một cách bài bản chuyên nghiệp

Có tinh thần bản lĩnh, ý thức trách nhiệm cao. Và có sự dũng cảm, tinh thần vì người khác.

Thông tin liên lạc của dịch vụ bảo vệ khách sạn:

Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Hồng Thiên Võ

Hotline: 0901.405.113

Số điện thoại: 02556.506.113

Email: hongthienvosc@gmail.com

Website: www.hongthienvo.com

Địa chỉ trụ sở chính: Mỹ Huệ 2- Bình Dương- Bình Sơn- Quảng Ngãi

Văn phòng đại diện tại Thành phố Quảng Ngãi: 977 Quang Trung- Thành phố Quảng Ngãi

Văn phòng đại diện tại Đà Nẳng: K38 đường số 20- Phường Khuê Mỹ- Quận Ngũ Hành Sơn- Thành phố Đà Nẳng

Văn phòng đại diện phía Nam: Tổ 1- Khu phố Khánh Long- Phường Tân Phước Khánh- Thị xã Tân Uyên- Tỉnh Bình Dương

Cùng tìm hiểu thêm về các dịch vụ khác của chúng tôi theo đường link bên dưới:

Dịch vụ bảo vệ nhà hàng

Dịch vụ bảo vệ quán cafe

Dịch vụ bảo vệ nhà máy